Buổi chia sẻ trực tuyến: CHIA SẺ KINH NGHIỆM TRIỂN KHAI MANG LIỀU METHADONE VỀ NHÀ TRONG BỐI CẢNH COVID-19 TẠI TP. HỒ CHÍ MINH (15.09.2021)

Trước tình hình dịch bệnh diễn biễn phức tạp, nhiều tỉnh thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nên việc người bệnh đến các cơ sở uống thuốc Methadone gặp nhiều khó khăn. Để đảm bảo việc duy trì điều trị của người bệnh cũng như đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch tại các khu vực trên, ngày 03/09/2021, Bộ Y Tế đã ban hành công văn số 7301/BYT-AIDS về việc hướng dẫn cấp phát thuốc Methadone về nhà trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

TP. Hồ Chí Minh là một trong những thành phố đã triển khai nhanh chóng việc cho bệnh nhân mang liều Methadone về nhà và đạt được một số kết quả nhất định.

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm cũng như một số thách thức trong quá trình triển khai, Trung tâm VHATTC tổ chức buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm triển khai mang liều Methadone về nhà trong bối cảnh COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh”.

THÔNG TIN BUỔI CHIA SẺ:

Link đăng ký: https://bit.ly/methadonevenha

Thời gian: 14:00-16:00 Thứ Tư ngày 15/09/2021
Người trình bày:

  1. Đại diện Cục Phòng chống HIV/AIDS – Bộ Y Tế
  2. Đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM
  3. PGS. TS. Đỗ Văn Dũng – Giám đốc Trung tâm VHATTC
  4. BS. Đỗ Xuân Hải – Khoa Tham vấn Hỗ trợ Cộng đồng Quận 4, TP. HCM
  5. BS. Đặng Vân Anh – Khoa Tham vấn Hỗ trợ Cộng đồng Quận 6, TP. HCM

Hình thức tham dự: Trực tuyến thông qua ZOOM
Đối tượng tham dự: Phòng khám Methadone, ARV, CDC các tỉnh, các tổ chức UNODC, UNAIDS, SCDI, các tổ chức dựa vào cộng đồng, DOLISA.
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Tài liệu và Zoom ID: sẽ được thông báo đến quý vị sớm.

Đăng ký tham gia tại đây: https://bit.ly/methadonevenha

Quý vị có câu hỏi hay thắc mắc vui lòng liên hệ: BS. Nguyễn Thị Ngọc Điệp, SĐT: (028) 3952 6005, email: svhattc@gmail.com. hoặc BS. Võ Huỳnh Ngọc Hân, SĐT: 0708 000 514.