Buổi chia sẻ trực tuyến: TỰ CÁCH LY VÀ TỰ CHĂM SÓC F0, F1 TẠI NHÀ – TỪ QUAN ĐIỂM ĐẾN THỰC HÀNH (11.08.2021)

Dịch bệnh COVID hiện đang là hiểm hoạ toàn cầu, với mức độ lây lan nhanh chóng và tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe đáng kể. Hầu hết bệnh nhân nhiễm COVID là không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ (chiếm khoảng 80% số người nhiễm) và hoàn toàn có thể tự khỏi sau vài tuần mà không cần nhập viện hay điều trị chuyên biệt nào. Do vậy, xu thế chung trên thế giới hiện nay là hướng dẫn người bệnh F0 không triệu chứng hoặc có biểu hiện nhẹ cũng như những người F1 có tiền sử tiếp xúc gần với họ thực hiện tự cách ly và tự theo dõi tại nhà dưới sự hỗ trợ liên tục và kịp thời của y tế và lực lượng chức năng.

Bên cạnh đó, thực trạng hiện nay cho thấy có rất nhiều nguồn thông tin về COVID-19 trên mạng xã hội. Điều này là con dao hai lưỡi trong việc lựa chọn cách ứng phó đối với dịch bệnh của người dân. Những thiên kiến sai lệch, không chính thống không chỉ mang đến những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe cộng đồng mà còn ảnh hưởng to lớn đến thành quả chống dịch của Việt Nam. 

Vì vậy, Trung tâm Chuyển giao công nghệ Điều trị nghiện chất và HIV – Đại học Y Dược TP. HCM (VHATTC – UMP) tổ chức buổi chia sẻ “Tự cách ly và tự chăm sóc F0, F1 tại nhà – Từ quan điểm đến thực hành” nhằm cung cấp một số thông tin, tài liệu, phương thức hỗ trợ cũng như thảo luận về tình hình thực tế của dịch bệnh COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

THÔNG TIN BUỔI CHIA SẺ

Thời gian: 14:00-16:00 Thứ Tư ngày 11/08/2021
Người trình bày: BS. Nguyễn Tấn Thủ – Phòng Khám Nhà Mình
Hình thức tham dự: Trực tuyến thông qua ZOOM
Đối tượng tham dự: Phòng khám Methadone, ARV, các tổ chức dựa vào cộng đồng, DOLISA và mở rộng cho các đối tham dự viên trong cộng đồng, sinh viên.
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Tài liệu và Zoom ID: sẽ được thông báo đến quý vị sớm.

Vui lòng bấm vào link đăng ký: https://forms.gle/Rh4juAmTTMyxauUt9

Quý vị có câu hỏi hay thắc mắc vui lòng liên hệ: BS. Nguyễn Thị Ngọc Điệp, SĐT: 0966 136 327, email: svhattc@gmail.com. hoặc BS. Võ Huỳnh Ngọc Hân, SĐT: 0708 000 514.