Kết quả nghiên cứu khảo sát nhu cầu đào tạo và hỗ trợ trực tuyến của VHATTC-UMP

Trung tâm chuyển giao Công Nghệ Điều Trị Nghiện Chất và HIV, Đại học Y Dược TP. HCM (VHATTC-UMP) đã, đang và dự định tập trung nhiều cho các hoạt động đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến.
Loại hình này dự đoán sẽ là mô hình tiếp cận của tương lai trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển. Hình thức này vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa làm lan tỏa kiến thức nhanh chóng, lan rộng đến những khu vực mà điều kiện tham gia tập huấn và tiếp nhận hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp còn khó khăn.

 

Xuất phát từ ý muốn tận dụng loại hình đào tạo tiên tiến này, ngay từ ban đầu trước khi triển khai mô hình này, Trung tâm VHATTC-UMP đã tiến hành khảo sát nhu cầu của các cơ sở, phòng khám, những nhân viên y tế về mô hình tiếp cận này, lấy đó làm bằng chứng và định hướng để tiến hành và mở rộng mô hình này.

 

Và kết quả nghiên cứu khảo sát đã được đăng tải trên Tạp chí điện tử MedPharmRes (Journal of Medical Pharmaceutical Research) của Trường ĐH Y dược TP.HCM, tạp chí quốc tế điện tử nghiên cứu y dược học phiên bản tiếng Anh đầu tiên của Việt Nam.

 

Vui lòng tải bài báo tại đây: (English)MPR-2.4.2.TO.7-14
Đọc thêm tại: http://medpharmres.com/view/article/detail/40

 

Trung tâm VHATTC