Hội Thảo Tập huấn Dự Phòng, Điều Trị, Chăm Sóc Và Hỗ Trợ HIV Cho Người Sử Dụng Ma túy dạng kích thích (6-8/05/2019)

Ngày 06-08/05/2019 vừa qua, Văn phòng Cơ quan Phòng chống Ma túy và Tội phạm Liên Hợp Quốc (UNODC) phối hợp với Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế và Trung Tâm Chuyển Giao Công Nghệ Điều Trị Nghiện Chất và HIV miền Nam (SVH-ATTC) – Đại học Y Dược TP. HCM đã tổ chức thành công “Hội Thảo Tập Huấn Về Dự Phòng, Điều Trị, Chăm Sóc Và Hỗ Trợ HIV Cho Người Sử Dụng Chất Kích Thích”.

Hội thảo tập huấn kéo dài 2,5 ngày với 2 ngày tập huấn và một nửa ngày cuối dành cho tọa đảm chính sách. Với sự tham dự của gần 50 tham dự viên từ các cơ sở điều trị, các trung tâm cai nghiện, nhóm cộng đồng và chính quyền/các nhà hoạch định chính sách từ 8 tỉnh thành (TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Bình Thuận, Nghệ An, Hà Nội), hội thảo đã diễn ra hết sức thành công và tốt đẹp, mang đến những kiến thức mới, những góc nhìn mới, toàn diện hơn cho các tham dự viên, cũng là lực lượng nòng cốt trong công tác triển khai các dịch vụ về HIV cho người sử dụng chất kích thích nói chung và người sử dụng chất kích thích dạng Amphetamine (ATS) nói riêng tại Việt Nam.

Một nửa ngày cuối dành cho tọa đàm chính sách cũng là một diễn đàn cũng như cơ hội để các bên có liên quan lắng nghe, trao đổi và đề xuất với các nhà hoạch định chính sách, các nhà tài trợ và chính quyền về kế hoạch cho thời gian sắp tới cũng như những khó khăn, thách thức mà các đơn vị có thể gặp phải và cần sự hỗ trợ thêm từ các cấp chính quyền cũng như các đơn vị tài trợ.

Một số hình ảnh tại khóa tập huấn: